Tầm quan trọng tuyến đường Thống Nhất mở rộng?

Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng của Dĩ An, lưu lượng di chuyển qua đường Thống Nhất ngày một tăng. Đặc biệt, bến xe Miền Đông mới đã đi vào hoạt động, nên tuyến đường này càng trở nên sầm uất. Dự án mở rộng đường Thống Nhất đóng vai trò quan trọng không chỉ giúp giao thông vùng cửa ngõ phía đông thuận tiện hơn, mà còn kéo theo sự phát triển về thương mại, dịch vụ, đặc biệt là sự sôi động của thị trường bất động sản.

Căn Hộ Bcons City tọa lạc tại Tuyến đường giao thương huyết mạch

Dự án mở rộng đường Thống Nhất thuộc địa phận phường Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương được xác định là hạng mục đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của TP Dĩ An.

Như tính toán, lưu thông bằng đường Thống Nhất, đi ngang đại học Quốc gia TP HCM thì thời gian di chuyển từ trung tâm TP Dĩ An đến Xa lộ Hà Nội thuộc TP Thủ Đức, bến xe Miền Đông mới, Bệnh viện Ung Bứu 2, Khu công Nghệ Cao TP HCM, cũng như đi về hướng cầu Đồng Nai chỉ mất vài phút. Hướng giao thông này thời gian di chuyển được rút ngắn đáng kể so với lối di chuyển theo Quốc lộ 1K về hướng cầu vượt Linh Xuân, nối vào Quốc lộ 1A để đến cầu vượt Trạm 2 cạnh khu công nghệ cao thuộc TP Thủ Đức.

Chính vì vậy, công trình mở rộng lộ giới đường Thống Nhất từ 12 m lên 32 m kết nối Bến xe Miền Đông mới và cửa ngõ phía đông TP HCM được xem là kế hoạch trọng điểm trong phát triển hạ tầng giao thông của Bình Dương.

Với đà phát triển nhanh về đô thị của khu vực dọc hai bên đường Quốc lộ 1K trong những năm gần đây khiến cho lưu lượng di chuyển qua đường Thống Nhất ngày một gia tăng. Đặc biệt khi bến xe Miền Đông mới đi vào hoạt động, tuyến đường càng trở nên sầm uất. Trong tương lai không xa, khi các khu căn hộ ở đây đưa vào hoạt động thì đường Thống Nhất trở thành tuyến đường huyết mạch hỗ trợ di chuyển và thông thương trong khu vực.

Bất động sản khu vực hưởng lợi

Đường Thống Nhất đang là một trong những trục đường đẹp nhất TP Dĩ An, với quy hoạch thông thoáng không chỉ giúp lưu thông thuận tiện mà còn thúc đẩy kinh tế xã hội. Cộng hưởng với sự phát triển của bến xe Miền Đông mới và tuyến Metro số 1 – Bến Thành Suối Tiên sắp khai trương vào năm 2023 là tiền đề mở đầu kỷ nguyên giao thông hiện đại. Bên cạnh đó, việc mở rộng đường Thống Nhất cũng sẽ thúc đẩy quá trình triển khai các dự án hạ tầng khác trong khu vực, giải quyết ùn tắc và nâng cao năng lực hạ tầng giao thông cho thành phố.

Trong phát triển, đường Thống Nhất được kỳ vọng trở thành đại lộ Phạm Văn Đồng thứ 2. Nếu ngày xưa, khu vực đường Phạm Văn Đồng (TP Thủ Đức) nổi tiếng là khu Sở Thùng (Quận Bình Thạnh), Xóm Trũng (Quận Thủ Đức) với nhiều khu “ổ chuột”, thì khi đại lộ Phạm Văn Đồng được thông xe, diện mạo cả khu vực này đã thay đổi hẳn. Giờ đây, Đại lộ Phạm Văn Đồng trở thành tuyến đường trọng điểm của các địa phương nối với sân bay Tân Sơn Nhất và kết nối TP HCM với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Theo đà phát triển, những cơ sở hạ tầng khác đua nhau xuất hiện như hàng loạt khu căn hộ, quán xá, nhà hàng, trụ sở văn phòng, bệnh viện, trường học… biến nơi đây thành tuyến đường sầm uất nhất. Từ đó thúc đẩy nhịp thị trường bất động sản, thiết lập giá trị bất động sản của các tuyến đường lân cận tăng giá mạnh.

Bcons City là khu phức hợp nhà ở cao tầng và hấp tầng tọa lạc trải dài trên mấy trăm mét mặt đường Thống Nhất tiếp giáp với Quốc lộ 1K đã đem đến một khung cảnh bề thế cho trục đường. Với quy hoạch 7 tháp căn hộ cao tầng và hàng loạt tiện ích phục vụ cho hoạt động thương mại gồm trung tâm thương mại và khách sạn 7 tầng, hàng trăm shophouse tạo nên phố đi bộ quy mô đến hơn 4 ha phục vụ cho người dân TP. Dĩ An.

Theo các chuyên gia, nơi nào sau khi dự án giao thông trọng điểm đưa vào vận hành sẽ tạo sức bật cho bất động sản nơi đó bứt phá. Giữa bối cảnh quỹ đất và nguồn cung tại TP HCM ngày càng khan hiếm, thì vị trí cửa ngõ khu Đông, sát vách thị trường TP Thủ Đức nóng hổi, cùng lực đẩy của hệ thống hạ tầng hoàn thiện, đầy đủ “điện – đường – trường – trạm” của TP. Dĩ An, giá cả bất động sản dọc đường Thống Nhất có dư địa tăng trưởng mạnh.

THÔNG TIN LIÊN HỆ BCONS CITY

Địa chỉ: 57 Đại Lộ Thống Nhất, Phường Đông Hòa, Thành Phố Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

Website: https://bconsgroup.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *